Đặng Thành Tâm là nguồn tin được Mỹ bảo vệ 1

Wikileaks về ông Đặng Thành Tâm, và bên cạnh ông Đặng Thành Tâm còn có một số người khác như ông Lê Kiên Thành, Trần Xuân Giá (ACB), Đặng Văn Thành (Sacombank),… đều là các “nguồn tin được bảo vệ” (protected) cung cấp các tin tức nội bộ cấp cao cho phía Mỹ.

 


Trong công điện số 09HANOI537, ông Đặng Thành Tâm khẳng định với phía Mỹ: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người bật đèn xanh cho dự án Bauxite sau khi đi Bắc Kinh về.

Sau đó như độc giả thấy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bị “tấn công” tứ phía từ dự án này, trong đó có vai trò rất lớn từ sự “rỉ tai” của ông Trương Tấn Sang đến những “nhân sĩ trí thức” để họ lên tiếng dẫn dắt dư luận, mà không biết rằng đây là chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng chỉ là người thực hiện theo chỉ đạo của TBT Nông Đức Mạnh.

 

 

Trong công điện số 08HOCHIMINHCITY714, ông Đặng Thành Tâm cung cấp cho Mỹ, khẳng định việc trực tiếp quản lý các doanh nghiệp nhà nước là một thất bại lớn nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng…

Ngoài ra, trong các gói tài liệu Wikileaks còn đề cập đến nhiều người khác: Lê Kiên Thành, Đặng Văn Thành, Trần Xuân Giá:

 

 

 

 

 
Advertisements

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google+ Foto

Du kommentierst mit Deinem Google+-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

w

Verbinde mit %s